Những sai lầm khi sử dụng loa kéo có thể các bạn chưa biết

Loa kéo di động ngày càng được nhiều tín đồ âm nhạc yêu thích sử dụng nhờ thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, trình diễn âm nhạc ấn tượng. Tuy nhiên cũng như các thiết bị điện tử khác loa kéo di động đôi khi vẫn sẽ gặp những trục trặc, sai lầm. Vậy những sai lầm khi dùng loa kéo là gì? Mời các bạn cùng Loa Kéo Hoàng Nam tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc loa kéo ở bất cứ nơi đâu. Trong đó phải kể đến mẫu loa kéo di động hiện đại, được nhiều người yêu thích sử dụng. Hiện đại, chất lượng nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ không thể tránh khỏi một số lỗi sai gây ảnh hưởng đến loa, làm gián đoạn các cuộc vui. Chúng ta cần làm gì những khi gặp những sai lầm đó?

Những sai lầm thường xảy ra khi sử dụng loa kéo di động

Xảy ra hiện tượng hú khi hát 

Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến khi sử dụng loa dẫn đến làm người nghe, người dùng thấy khó chịu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do bạn cầm micro không đúng hướng.

Cách khắc phục: Khi sử dụng cần tránh đưa đầu micro về hướng loa đang phát ra âm thanh lớn để hạn chế hú rít, xoay loa theo hướng phù hợp để có âm thanh chuẩn nhất và  nên chỉnh âm lượng Music treble, micro treble ở mức vừa phải.

Âm thanh ra loa bị rè khi vặn hết cỡ âm thanh

Nếu gặp hiện tượng này thì bạn đang mắc sai lầm khi không nghe khuyến cáo của nhà sản xuất, sẽ ảnh hưởng đến âm thanh, tuổi thọ của loa. Do đó không lên vặn âm thanh ở mức 100%. 

Micro loa kéo di động gặp hiện tượng không bắt được tần số

Khi sử dụng hiện tượng loa kéo không bắt được tần số của micro gây gián đoạn truyền phát nhạc, giọng hát. Khi gặp hiện tượng này chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp nhất.

Kiểm tra micro: Nếu micro hết pin, chưa lắp đủ 2 viên pin AA sẽ gây ra lỗi trên, người dùng cần kiểm tra ký hiệu báo pin, thay pin.

Kiểm tra loa: Có nhiều trường hợp loa sẽ không trùng tần số với micro, bạn chỉ cần nhấn nút SET trên micro để đổi sang kênh CH sang tần số khác và thử để tìm được tần số phù hợp nhất.

không kết nối được Bluetooth với loa kéo di động

Đây cũng là lỗi thường xuyên gặp phải khi sử dụng loa kéo và thường nhất với điện thoại. Có thể là do bạn chưa chuyển sang chế độ Bluetooth cho loa kéo hoặc điện thoại khác trong nhà đang kết nối với loa.

Cách khắc phục: Trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra xem đã chuyển chế độ Bluetooth hay chưa, kiểm tra đèn [BL] đã sáng hay chưa. Kiểm tra kết nối các kết nối điện thoại trong nhà, tắt bớt thiết bị không còn dùng, không cần thiết.

Đang hát mà bị mất nhạc

Lỗi này xảy ra do bạn đã để chế độ nói chuyện/ phát biểu ( VOICE), chế độ này bật thì khi có tiếng nói từ micro thì nhạc sẽ tự tắt, chế độ này phù hợp trong các buổi tiệc, thuyết trình…

Cách khắc phục: Người dùng chỉ cần nhấn nhả nút KARAOKE/VOICE để quay lại hát karaoke bình thường.

Nhạc không vang, nhỏ

Khi có lỗi này xảy ra bạn nên kiểm tra đã chỉnh Echo chưa, hoặc nếu đã chỉnh Echo nhưng vẫn bị thì kiểm tra nút chọn chế độ âm thanh Karaoke/Voice, nhấn thả nút này. 

Không hát được karaoke khi có USB

Với lỗi này người dùng phải kiểm tra đã cắm USB đúng vị trí chưa, khởi động lại máy để máy phát tín hiệu kết nối.

Nên mua loa kéo di động ở đâu ?

Loa kéo Hoàng Nam với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm loa kéo di động cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng, dịch vụ tốt nhất.

Loa kéo di động bán chạy năm 2020

Loa kéo blue b2: https://loakeohanoi.com/loa-keo-blue-b2

loa kéo blue b4: https://loakeohanoi.com/loa-keo-blue-b4

loa kéo blue b6: https://loakeohanoi.com/loa-keo-blue-b6

loa kéo blue b8: https://loakeohanoi.com/loa-keo-blue-b8

loa kéo blue b12: https://loakeohanoi.com/loa-keo-blue-b12

Được đăng vào
Viết bình luận