Một số kinh nghiệm thử loa kéo trước khi mua

Không phải ai cũng đủ hoặc nắm chắc những kiến thức cơ bản về âm thanh để có thể lựa chọn được thiết bị loa kéo karaoke ưng ý, vừa tai nhất. Cách kiểm tra chất lượng loa như thế nào ? mức độ phù hợp với nhu cầu của mình hay không ? sẽ được Loa Kéo Hoàng Nam giải đáp ngay trong bài viết này!

Củ loa có vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh của loa kéo, chiếm tới 70% chất lượng âm thanh trong chiếc loa kéo. Cấu tạo loa kéo karaoke gồm 2-3 củ loa : củ loa bass, củ loa treble, củ loa mid vì vậy bạn có thể test loa qua các dải âm thanh tương ứng dải âm cao, dải âm trung và dải âm cao để lựa chọn cặp loa karaoke ưng ý nhất.

Cách test thử, loa kéo karaoke cần biết

Đối với dải âm bass

Loa bass là củ loa đảm nhiệm vai trò tái tạo âm trầm, những dải âm trầm hoạt động với dải tần từ 20 Hz đến 500Hz, vì có âm tần số thấp nên chúng ta thường có sự nhầm lẫn về dải âm này.

Đối với những thiết bị có âm bass chất lượng, âm thanh phát ra sẽ tái hiện được những dải tần số thấp, âm thanh phát ra có sự tròn trịa, không bị ù rền.

Ngược lại những bộ loa không tốt, âm thanh nghe được sẽ là tiếng hơi bè bè và tiếng ù kéo dài.

Đối với dải âm mid

Âm trung là âm thanh trong khoảng tần số từ 500 Hz đến 6 Khz, dải tần số này ta thường gặp khá nhiều trong tự nhiên. Để kiểm tra loa karaoke cho chất âm mid tốt bạn nên test thử loa với những bản nhạc có giọng nam trung, âm mid được đánh giá tốt là âm thanh tái hiện có sự rõ ràng, độ chi tiết cao.

Đối với loa karaoke có âm mid không được tốt âm thanh phát ra bị méo tiếng đồng thời khi xuống thấp sẽ có tiếng ồn nghe rất khó chịu, không tạo thoải mái cho người dùng.

Đối với dải âm treble

Âm treble là âm thanh có tần số trong khoảng từ 6 Khz đến 20 Khz. Vì là âm thanh có tần số cao nên chỉ được góp phần làm tăng độ chi tiết và sắc bén của âm thanh. Để kiểm tra loa karaoke với âm treble bạn có thể mở một bài nhạc có giọng hát nữ cao hoặc bài hát có quãng giọng cao để nghe thử và kiểm tra chất lương âm thanh được phát ra.

Loa karaoke có âm treble chất lượng tốt, âm thanh phát ra khi ta nghe rất trong trẻo, vang và mượt mà trong từng giai điệu. Đối với những loa có chất lượng kém sẽ xảy ra 2 vấn đề là âm phát ra bị xé rách khi lên cao hoặc bị cứng hoặc đối với bản nhạc Guitar hay Violin, thì âm phát ra sẽ gây chói tai và sau đó bạn sẽ nghe thấy tiếng lạch tạch.

LOA KÉO HOÀNG NAM - Địa chỉ phân phối loa kéo karaoke chính hãng, giá tốt.

Được đăng vào
Viết bình luận