Hướng dẫn chỉnh tần số Micro trên loa kéo tránh bị hú

Micro hiện nay được sử dụng rất nhiều trong hoạt động giải trí như: dàn karaoke, dàn giải trí hội trường, ngoài trời, đặc biệt là được sử dụng cùng với loa kéo di động. Khi sử dụng micro trên loa kéo người dùng cũng hãy gặp tình trạng bị hú. Vậy cách khắc phục ra sao mời các bạn cùng Loa Kéo Hoàng Nam tìm hiểu nhé?

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ đã mang đến cho chúng ta những thiết bị âm nhạc hiện đại, chất lượng, micro cũng không ngoại lệ. Khi sử dụng micro trong các hệ thống âm thanh hay cùng loa kéo di động hay bị hú, nhiễu sóng làm ảnh hưởng đến cuộc vui. Để khắc phục tình trạng trên mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Tại sao micro bị hú khi sử dụng?

Hiện tượng micro bị hú khi sử dụng do rất nhiều nguyên nhân, khi khắc phục người dùng cần tìm hiểu xem micro có bị gặp các lỗi sau không.

Đặt sai vị trí Anten thu: khi sử dụng không nên đặt cách quá xa micro sẽ khiến việc kết nối không ổn định làm micro bị hú.

Đường truyền không ổn định: Do khoảng cách giữa micro và anten thu tín hiệu bị cản bởi các vật như: kim loại, bờ tường, các vật gây nhiễu sóng.

Pin micro yếu: Đây cũng là lý do micro bị hú, phát ra âm thanh không ổn định.

Cài đặt sai tần số: Do khi mua về bạn cài đặt sai tần số của loa và micro.

Chi tiết cách chỉnh tần số micro trên loa kéo để chống bị hú

Trong trường hợp micro trên loa kéo bị hú do lệnh tần số thì bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng qua các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra và lắp pin vào micro

Đầu tiên bạn cần trượt để mở nắp hoặc chui vặn, chọn loại pin tương thích để lắp vào đúng.

Bước 2: Tiếp theo tắt loa và khởi động micro hoạt động

Bước 3: Nhấn Reset trên micro

Bạn hãy quan sát trên micro và nhấn nút reset hoặc xem hướng dẫn sử dụng kèm theo, nút reset thường được thiết kế gần nắp pin. 

Hãy nhấn 3 lần vào nút này sẽ thấy màn hình trên micro có cột sóng nháy hoặc không hiển thị tần số.

Bước cuối cùng: Tiến hành dò tìm tần số mặc định của micro và loa 

Người dùng cần bấm giữ nút Reset và khởi động loa, nếu nghe thấy tiếng bao của loa và đã thiết lập tần số tương ứng với micro là bạn đã hoàn thành.

Trong trường hợp bạn sử dụng micro có nút chỉnh âm lượng, bạn cần chỉnh tần số bằng cách bấm nút âm lượng lên hoặc xuống để dò tần số mặc định ban đầu.

Trên đây là chi tiết cách chỉnh micro trên loa kéo khi bị hú. Hy vọng các khách hàng sẽ có thể điều chỉnh mang đến những trải nghiệm âm nhạc chuyên nghiệp, tốt nhất.

Được đăng vào
Viết bình luận