loa kéo bị mất nhạc? nguyên nhân và các khắc phục

Loa kéo di động mang đến sự tiện dụng và linh hoạt ở mọi không gian, đi kèm loa kéo di động là micro không dây nên có thể hát karaoke dễ dàng. Tuy nhiên bạn sẽ làm thế nào nếu như đang hát mà lại mất nhạc, mất tiếng, Loa Kéo Hoàng Nam sẽ chỉ ra cách khắc phục loa kẹo kéo hát bị mất nhạc ngay sau đây.

Loa kẹo kéo, loa kéo di động hiện rất được ưa chuộng trên thị trường với nhiều tính năng tiện lợi, tích hợp các thiết bị trong một. Cũng giống như các thiết bị âm thanh khác, trong quá trình sử dụng loa kéo cũng gặp những vấn đề mà không phải ai cũng biết cách giải quyết khắc phục chúng.

Nguyên nhân loa kẹo kéo hát bị mất nhạc

- Đầu tiên có thể khiến loa kẹo kéo hát mất nhạc đó là do nguồn cắm của thiết bị. Đầu dây nguồn bị bẩn hoặc không ổn định dẫn tới việc tiếp xúc giữa loa kéo với các thiết bị kết nối bị hạn chế. Điều này tác động đến âm thanh bị rè, mất tiếng gây gián đoạn, cản trở thời gian sử dụng.

- Ảnh hưởng từ nguồn điện, loa kẹo kéo bị mất tiếng hoặc không phát ra âm thanh dù bạn đã kết nối có thể do nguồn điện gặp vấn đề. Thêm nữa cũng do tình trạng dây cáp tín hiệu sound card gặp tình trạng hở, không còn nguyên vẹn từ ruột đến vỏ.

- Cổng kết nối các thiết bị cắm chưa chính xác. Nguyên nhân khác nữa tới từ việc bạn đã cắm nhầm các cổng thiết bị âm thanh như nhầm đầu cap nối vào cổng micro hoặc Line in. Hay có thể bạn đang kết nối loa với nhiều nguồn âm thanh khác nhau mà bật nhầm nút chuyển nguồn phát khác máy tính dẫn tới mất âm thanh.

- Khi đang hát âm thanh bị tắt tiếng có thể do micro của bạn gặp phải pin yếu, tần số không đều. Hoặc có thể được dùng từ rất lâu, đã đến lúc bạn phải tân trang cho mình cặp micro mới đảm bảo chất lượng ổn định hơn.

Loa kéo đã chuyển sang chế độ MC dùng cho phát biểu có thể do người sử dụng trước đó đã bấm nhầm.

- Ngoài ra khi đang hát loa kéo bị mất tiếng còn đến từ nguyên nhân loa đã hết pin rơi vào trạng thái cạn kiệt, người dùng hay nhanh tay sạc pin, nạp năng lượng cho thiết bị của mình.

Xem thêm >>> lý do nên mua loa kéo di động

Cách khắc phục loa kẹo kéo bị mất tiếng

Nếu bạn cũng đã từng hoặc rơi vào tình trạng như vậy, bạn sẽ xử lý như thế nào. Hãy thử qua một vài cách sau đây để nhanh chóng xử lý vấn đề này nhé !

Kiểm tra nguồn cắm

Kiểm tra nguồn cắm, dây cắm, cổng kết nối với các thiết bị khác của loa kéo. Xem đã cắm chính xác chưa, nguồn điện có đảm bảo và tải được loa không. Bạn hãy tắt loa đi đợi nguồn điện ổn định và khởi động lại loa.

Kiểm tra pin 

Kiểm tra pin của loa kéo di động xem có yếu điện hoặc hết pin không. Nên sạc đầy pin và rút ra không nên sạc thêm khi pin đã đầy hoặc sạc qua đêm dẫn tới chai pin ảnh hưởng tới thời gian sử dụng loa không được bền bỉ.

Kiểm tra micro 

Kiểm tra micro xem đã được bật hay chưa, trường hợp liên tục micro xảy ra mất tiếng, sử dụng suốt một thời gian dài mà không đảm bảo bạn hãy đẩu tư cho loa kéo của mình thiết bị micro mới chất lượng hơn. Micro không dây phát ra tiếng lúc được lúc không bạn nên kiểm tra và cài đặt lại tần số phù hợp cho micro, đảm bảo khoảng cách giữa micro và loa không quá 12m để micro hoạt động được ổn định không gây gián đoạn âm thanh.

Kiểm tra chế độ loa 

Khi loa chuyển sang chế độ phát biểu gọi là chế độ MC để xử lý trường hợp đó bạn cần tắt chế độ này. Lựa chọn nút MIC.PRIORITY hoặc MIC.PRI loa sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Với những nguyên nhân và cách xử lý trên đây của Loa Kéo Hoàng Nam khi loa kéo hát bị mất nhạc, loa kéo bị mất tiếng bạn sẽ không còn lo lắng, mất thời gian về cách giải quyết chúng. Nếu có nhu cầu sở hữu các thiết bị loa kéo chính hãng hoặc cần hỗ trợ, tư vấn cụ thể khách hàng có thể liên hệ hotline 0948.988.800 để được giải đáp nhanh nhất.

Được đăng vào
Viết bình luận