Loa nghe nhạc và loa hát karaoke

Hiện nay nhu cầu giải trí tăng cao, rất nhiều bạn muốn sử dụng sản phẩm âm thanh để vừa nghe nhạc, vừa hát karaoke. Trên thực tế thì cũng đang rất nhiều bạn sử dụng những bộ dàn âm thanh để dùng cho nhiều việc giải trí như: nghe nhạc, xem phim, hát karaoke. Điều quan trọng ở đây là các bạn sử dụng cho mục đích nào nhiều hơn thì mình sẽ lựa chọn sản phẩm âm thanh thiên về vấn đề đó.

Loa kéo hoàng nam xin chia sẻ một số vấn đề về 2 dòng sản phẩm loa nghe nhạc và loa hát karaoke

Sự khác biệt giữa loa nghe nhạc và loa hát karaoke

Có thể nói điểm chung lớn nhất giữ 2 dòng loa này là thường sẽ sử dụng hệ thống loa 2.0 hoặc 2.1. Thực tế 2 dòng này có sự khác nhau đến từng chi tiết.

Sự khác biệt mà chúng ta có thể nhận thấy được ngay

Hát karaoke Nghe nhạc
Đầu karaoke vi tính hoặc đầu DVD Đầu CD hoặc DAC
Amply đa kênh Amply stereo
Loa karaoke Loa stereo
Micro chất lượng tốt Dây tín hiệu và nguồn chất lượng tốt
Subwoofer (không bắt buộc) Subwoofer (không bắt buộc)

Khác biệt về loa

Sự khác biệt của loa karaoke hay loa nghe nhạc chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ngay qua hình thức bên ngoài. Với các sản phẩm loa karaoke thì loa hay được thiết kế nằm ngang để có thể tối ưu cho việc treo tường, để trên giá, cây để loa. Đối với loa nghe nhạc thường thấy chúng được thiết kế theo hình dáng dọc, cao thường đặt trên kệ sao cho củ loa ngang với tầm tai của người nghe. Một mặt khác biệt nữa là loa karaoke thường được thiết kế thiên về công suất, các đáp ứng đột biến, nhanh còn với loa nghe nhạc thường được tối ưu về sự tinh tế, âm thanh chân thực.

Đối với tiêu chí về âm thanh

Loa karaoke có tiêu chí về âm thanh là to, rõ ràng và bền bỉ nên chúng được thiết kế tập trung và phầm mid - range để có thể tái tạo âm thanh tốt, to, rõ ràng.

Loa nghe nhạc sẽ có những tiêu chí nhẹ nhàng nhưng tinh tế, âm thanh chân thực, chúng được thiết kế từ những linh kiện có chất lượng tốt và sự xử lý cân bằng 3 dải âm thanh để đáp ứng nhiều dòng nhạc.

Thiết bị ghép với loa nghe nhạc, loa karaoke

Amply của những bộ dàn dùng để hát karaoke dễ khiến người chơi bối rối bởi rất nhiều những nút xoay chỉnh, và dễ nhận biết bởi có jack cắm micro, thường được sản xuất ở các quốc gia chuộng hát karaoke như Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam. Amply nghe nhạc lại được chú trọng đến thiết kế hướng đến sự tinh tế và trung thực. Dù công suất amply hát karaoke có cao gấp nhiều lần thì giá bán của amply nghe nhạc thường cao hơn.

Đối với nguồn phát cho 2 dòng sản phẩm, đầu karaoke thường đa năng hơn, xử lý được cả hình và tiếng, tương thích tốt với các đĩa karaoke chứa tới hàng trăm nghìn bài hát, hay các đĩa CD, DVD phổ biến. Còn đầu CD hay DAC chỉ thiết kế để xử lý âm thanh đơn thuần, thường chỉ chơi được đĩa CD và SACD.

Như vậy, có thể thấy được rất khó để chia sẻ các thành phần trong bộ dàn với nhau. Nếu nhu cầu thực sự cao, một số người chơi đã phải sắm tới 2 bộ dàn để đặt trong cùng một phòng cho 2 mục đích khác nhau.

Một số lỗi thường gặp nên tránh giữa hệ thống nghe nhạc và hát karaoke:

Sử dụng loa nghe nhạc để ghép với amply karaoke: dễ khiến loa nhanh hỏng, và kết quả đạt được cũng không ấn tượng.

Sử dụng đầu CD thông thường để hát karaoke: không làm tăng đáng kể chất lượng âm thanh, nhưng chắc chắn không hiển thị được lời trên màn hình TV, như vậy hát karaoke sẽ khó hơn.

Phân biệt âm thanh của loa nghe nhạc và loa hát karaoke

Nếu mang một cặp loa nghe nhạc ra để hát karaoke, người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi vì giọng hát không nổi rõ và vang vọng như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng. Ngược lại, khi mang một cặp loa karaoke ra để nghe nhạc, phần lớn, chúng chỉ hợp với những loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ (thị trường) với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao và dải trầm, khó có thẻ cảm nhận được sự tinh tế, độ chi tiết, độ động như trên loa nghe nhạc.

Loa kéo di động

Như vậy, để các bạn sử dụng 1 bộ dàn mà có thể phục vụ tốt các nhu cầu cho các bạn là rất khó. Hiện nay, một sản phẩm âm thanh ra đời giúp các bạn có thể vừa nghe nhac, vừa hát karaoke đó là các sản phẩm loa kéo hay thường gọi là loa kéo di động, loa kẹo kéo.

Loa kéo có đầy đủ các tính năng của 1 bộ dàn âm thanh, loa kéo được thiết kế tay cầm, bánh xe giúp tiện dụng cho việc di chuyển, loa kéo được sử dụng bằng ắc quy nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng khi không có nguồn điện trực tiếp.

Ngoài với việc tiện dụng, dễ dàng di chuyển thì loa kéo di động hoàn toàn phù hợp với các thiết bị phát hiện tại, không bị bó buộc như các dàn karaoke. Loa kéo di động có thể kết nối được với điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, tivi qua kết nối bluetooth, jack 3.5, jack hoa sen, cổng quang.

Để trải nghiệm các sản phẩm loa kéo mời các bạn đến với loa kéo hoàng nam đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng loa kéo:  loa kéo feiyang giá rẻloa kéo temeshengloa kéo mbaloa kéo sansuiloa kéo soundbox....

HOTLINE: 0948.988.800 - 0903.446.591

Địa chỉ: Cổng C, Số Nhà C08-12, Khu Đô Thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội ( Gần Aeon Hà Đông)

 

Được đăng vào
Viết bình luận