Cách Sử Dụng Loa Kéo Để Đảm Bảo Độ Bền

Cách Sử Dụng Loa Kéo Để Đảm Bảo Độ Bền

Loa kéo còn được gọi là loa kéo di động là một loại thiết bị âm thanh đang được nhiều người lựa chọn và sử dụng vì tính tiện dụng của sản phẩm. Không cần quá nhiều thiết bị như 1 dàn karaoke, tất cả đều được tích hợp trên cùng 1 chiếc loa từ bảng điều khiển, loa bass, loa treble, các chức năng kết kết nối như bluetooth, USB...loa kéo vừa có thể sử dụng nghe nhạc, vừa có thể hát karaoke. Tuy loa kéo được sử dụng rộng rãi nhưng cách sử dụng loa kéo để đảm bảo độ bền chắc nhiều bạn không để ý. Hôm nay loa kéo hà nội xin chia sẻ đến các bạn một số cách sử dụng loa kéo để đảm bảo độ bền.

Điều đầu tiên muốn đảm bảo độ bền của loa kéo các bạn cần chú ý những điểm sau:

- Không làm rơi, đổ loa kéo

- Không để loa bị nước vào

- Khi không sử dụng loa kéo phải để ở nơi khô ráo, thoáng mát

- 1 tháng tối thiểu nên sử dụng 2-3 lần loa kéo

Sử dụng loa đúng cách

Việc sử dụng và điều chỉnh loa kéo cũng khá đơn giản giống như các dòng thiết bị âm thanh khác. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều hãng loa kéo như: temeisheng, sansui, soudbox, bose, feiyang, MBA... Về cơ bản thì các dòng loa kéo có cấu tạo và một số đặc điểm chung giống nhau như: Các nút điều chỉnh âm thanh, bass, treble cho mic và cho loa kéo. Một số lưu ý khi chỉnh âm thanh để loa kéo được kéo dài tuổi thọ hơn.

- Volume: Hạn chế việc lúc nào cũng để max volume, nên chỉnh âm lượng theo nhu cầu nghe, không gian, thời gian nghe nhạc. 

- Âm bass: Độ trầm hay âm thấp nên điều chỉnh ở mức 65-80%

- Âm treble: Độ trong hay âm cao nên điều chỉnh ở mức 65-80%

Nên sử dụng âm lượng loa từ 70-80% để tránh tình trạng loa sử dụng công suất lớn trong thời gian thường xuyên là giảm chất lượng âm thanh và gây rè loa.

===> Xem thêm: cách chỉnh âm thanh loa kéo: https://loakeohanoi.com/cach-chinh-am-thanh-loa-keo

Cách sạc và sử dụng ắc quy loa kéo

- Các bạn nên sạc loa bằng trực tiếp nguồn điện 220V. Ngoài ra bạn có thể kết nối trực tiếp với bình sạc 12V trong trường hợp đi xa hoặc cần thời lượng dùng lâu hơn khi không có nguồn điện 220V.

- Thời gian sạc tối ưu nhất là từ 6-8 tiếng. Các bạn nên hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng loa để tránh tình trạng ắc quy nhanh bị chai.

- Đối với 1 chiếc loa kéo khi được sạch đầy pin sẽ có thể sử dụng được từ 4-8 tiếng tùy theo công suất sử dụng.

- Không để ngang loa để tránh tình trạng axit trong ắc quy rò rỉ ra ngoài làm hư hại cho loa kéo.

Cách sử dụng micro

- Khi các bạn sử dụng micro để hát hay phát biểu các bạn nên đứng xa loa và không đứng cạnh trước loa để tránh tình trạng hú khi sử dụng.

- Khi không kết nối được micro với loa các bạn nên kiểm tra pin của micro, khởi động lại loa và kết nối lại

- Khi không sử dụng micro các bạn tắt và tháo pin tránh tình trạng pin chảy nước làm hỏng micro của loa kéo

===> Xem thêm: cách chỉnh âm thanh loa kéo: https://loakeohanoi.com/cach-chinh-am-thanh-loa-keo

Một yếu tố quan trọng nữa là các bạn chọn mua được chiếc loa kéo tốt cùng với việc sử dụng loa kéo đúng cách thì loa kéo sẽ được bền hơn. Việc chọn địa chỉ mua loa kéo cũng là điều vô cùng quan trọng. 

Loa kéo hà nội đơn vị phân phối cấp 1 các thương hiệu loa kéo như TeimeishengSansuiSounboxMBA,...Với đội ngũ chuyên gia âm thanh hàng đầu, các bạn sẽ được trải nghiệm, tư vấn và chọn mua được những loa kéo phù hợp nhất với nhu cầu.

 

Được đăng vào
Viết bình luận