Cách hát karaoke bằng Smart tivi

Làm thế nào để hát karaoke trên Smart Tivi

Hiện nay karaoke là một phần không thể thiếu trong đời sống âm nhạc và giải trí. Ngày nay với việc công nghệ phát triển tiên tiến hiện đại, để hát karaoke không cần quá cầu kì một bộ âm thanh chất hay phải ra ngoài quán. Hiện nay karaoke tại gia đình là một nhu cầu rất lớn tại Việt Nam và một số quốc gia khác. Làm thế nào để hát karaoke tại nhà bằng tivi Smart? Chúng ta cần thêm những thiết bị gì? lắp đặt như thế nào. Sau đây Loa Kéo Hoàng Nam xin chia sẻ một cách đơn giản mà các bạn và gia đình có thể hát karaoke ngay trên chiếc Smart Tivi.

Smart Tivi có cài đặt các ứng dụng

Ứng dụng YouTube: Ứng dụng quen thuộc có mặt trên phần lớn Smart tivi hiện nay. YouTube không chỉ có phim, có kho video phong phú mà hiện nay còn được cập nhật khá nhiều beat nhạc karaoke. Bạn chỉ cần gõ tên tên bài hát + karaoke là đã có thể dễ dàng tìm thấy.

Trên tivi mỗi hãng cũng thường có các ứng dụng hát karaoke như: trên Smart tivi Samsung có ứng dụng Home Karaoke , Cloud Karaoke, trên Smart tivi LG có ứng dụng The Karaoke chanel, Cloud Karaoke, trên Android tivi Sony có ứng dụng Karaoke bài hát Việt...

Ngoài ra nếu bạn sử dụng Android tivi (Android tivi Sony, Android tivi TCL, Android tivi Toshiba) có thể cài thêm các ứng dụng hát karaoke dành cho Android tivi box (cài bằng file apk...). Chỉ cần cài đặt ứng dụng trên TV Box kết nối với giàn âm thanh và mic là bạn có thể hát Karaoke một cách chuyên nghiệp ngay tại nhà: Đó là một vài phần mềm như: Phần mềm hát Karaoke Vitek Online, Việt Nam Karaoke (VKaraoke), Cloud Karaoke, Karaoke Việt Pro, Karaoke Arirang hoặc Phần mềm hát Karaoke Plus trên FPT Play Box

Đáng chú ý, mới đây thị trường karaoke trong nước xuất hiện tân binh “lạ” khi tập đoàn điện tử Asanzo cho ra mắt 2 dòng smartTV 4K kích thước 50 inch và 55inch tích hợp tính năng karaoke offline với danh sách bài hát 12.000 bài. Những chiếc tivi này giúp người dùng có thể hát karaoke tại nhà thuận tiện, không cần đến đầu phát hay kết nối Internet như thông thường đòi hỏi tốn kém thêm chi phí.

Hát karaoke bằng smart tivi kết nối với loa kéo

Dù đã có sẵn smart tivi và các ứng dụng thì các bạn vẫn cần một hệ thống âm thanh để kết nối với tivi và hát.

Ngày nay loa kéo là thiết bị âm thanh được sử dụng rộng rãi, tiết kiệm chi phí, tiện dụng. Các bạn không cần bỏ ra số tiền quá lớn để mua bộ âm thanh khủng. Từ 1-3 triệu là các bạn đã sở hữu cho mình chiếc loa kéo với đầy đủ tính năng.

Kết nối loa kéo với smart tivi

Điều đầu tiên là các bạn xem tivi sử dụng để kết nối loa kéo sẽ sử dụng cổng xuất âm thanh nào để chọn đúng loại dây kết nối đó. Các sản phẩm tivi smart hiện tại thường có các cổng 3.5mm, Cổng RCA(bông sen) hoặc cổng quang (Digital)

Các loại dây kết nối để chuyển âm thanh từ tivi sang loa kéo

Kết nối tivi với loa kéo

Đầu tiên bạn cắm dây xuất âm thanh (jack 3.5mm, đầu RCA hoặc đầu quang học) có sẵn trên tivi

Đầu còn lại chúng ta sẽ cắm với loa kéo (Line In) thông thường sẽ là cổng bông sen RCA. 

Đối với cổng quang học (optical) thì chúng ta sẽ thêm bước kết nối với jack quang với bộ chuyển và từ bộ chuyển đó dùng jack cắm bông sen RCA kết nối với loa kéo.

Các bạn có thể xem chi tiết tại video kết nối loa kéo với tivi bằng cổng quang học optical

Nào bây giờ hãy tận hưởng thành quả của mình, các bạn bật tivi và loa kéo lên. Mở ứng dụng ca nhạc để trải nghiệm âm thanh hoặc các bạn mở những bài karaoke để thỏa mãn đam mê ca hát.

===> Xem thêm: Cách chỉnh âm thanh loa kéo hay: https://loakeohanoi.com/cach-chinh-am-thanh-loa-keo

Website chính thức : https://loakeohanoi.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/loakeohoangnam

Địa chỉ : 157 Thanh Bình - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại : 0948 988 800 - 0903 446 591

Được đăng vào
Viết bình luận